Trang chủ Thông tin tuyên truyền, phổ biến pháp luật

Tăng cường công tác quản lý hoạt động quảng cáo trên báo chí, phương tiện truyền thông

Đăng ngày 12-01-2018 16:36

Thời gian qua, Sở Thông tin và Truyền thông nhận được phản ánh của một số đơn vị, doanh nghiệp, hợp tác xã, trường học, cá nhân về việc một số phóng viên, cộng tác viên các báo, tạp chí chưa thực hiện tốt quy định về đạo đức nghề nghiệp người làm báo nên khi hoạt động nghiệp vụ đã lợi dụng nghề nghiệp để yêu cầu các cơ sở thực hiện các bài viết dưới hình thức quảng cáo, kể cả với các cơ quan hành chính nhà nước không có nhu cầu quảng cáo như xã, phường, thị trấn; thậm chí có biểu hiện “ép” làm quảng cáo, làm ảnh hưởng lớn tới uy tín và danh dự của những người làm báo chân chính, của các cơ quan báo chí, gây phiền hà cho cơ sở, nhất là vào những dịp cuối năm.